Dừa THT Bình Lạc
Ngoài công dụng giải khát, nước dừa còn dùng để kho thịt, nấu rất nhiều món ăn như tiềm, ram, ca-ri, rô-ti, làm nước luộc tôm, gà, vịt… Nước dừa cũng được dùng làm giấm ăn, dùng để nhúng bánh tráng khi làm món chả giò để chả có màu vàng ruộm và vỏ được giòn.
Tuy đã thành lập được lâu nhưng THT ấp Bình Lạc vẫn còn chưa có chính sách liên kết và hỗ trợ các thành viên trong việc phát triển sản phẩm và tiêu thụ.
Về phần nguyên liệu đầu vào như phân, thuốc thì bà con mua ở đại lý nhỏ trong vùng, đầu vào ổn định do mua chỗ quen tuy nhiên giá cả cũng còn bấp bênh. Hiện tại HTX đang bán cho thương lái bên ngoài thị trường, đầu ra không được ổn định, thường xuyên bị ép giá. Các thành viên THT vẫn hướng sản xuất theo tiêu chí sạch đạt chuẩn VietGAP, mong muốn tìm được đầu ra ổn định hơn vào doanh nghiệp để bà con bán giá tốt hơn.
Báo cáo Truy xuất nguồn gốc http://kiengiang.traceverified.com/Report.aspx?doc=69451221541000001&view=1
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.